GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Ấp Hiệp Trung - Xã Hiệp xương - Huyện Phú Tân - Tỉnh An Giang

Email:  c2hiepxuongpt@angiang.edu.vn

Điện thoại: 02963.828771

 

Trường THCS Hiệp Xương được thành lập vào năm 1996 theo quyết định của UBND huyện Phú Tân. Trường được đóng trên địa bàn xã Hiệp Xương với diện tích 5360m.

Năm học 2017 - 2018 trường THCS Hiệp Xương có 12 lớp với số lượng học sinh 422 em. Quy mô trường không lớn nhưng Thầy và trò trường THCS Hiệp Xương luôn nổ lực phấn đấu để đạt kết quả cao trong nhiều năm liền. Trường được đánh giá là trường tiên tiến trong những năm qua. Hiện nay, Trường THCS Hiệp Xương phấn đấu để hướng tới đạt chuẩn quốc gia vào năm 2018.

1. Mô hình hoạt động: Công lập.

2. Đội ngũ giáo viên: Có 25 giáo viên trực tiếp tham gia giảng dạy. 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn theo quy định của ngành. Đa số giáo viên nhiệt tình có năng lực chuyên môn cao và được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong các lần thi giáo viên giỏi. Ngoài năng lực chuyên môn giáo viên trường còn thường xuyên quan tâm, gần gủi, thân thiên với học sinh tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường xây dựng môi trường học tập theo hướng tích cực và hiệu quả.

3. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
4. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị dạy học sẳn có tại đơn vị.
- Giáo viên tập trung giảng dạy theo hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh. Lấy học sinh làm trung tâm, giáo viên là người hướng dẫn để học sinh chiếm lĩnh tri thức.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học, các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội góp phần phát triển toàn diện năng lực học sinh.
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, học sinh giỏi, violympic các môn toán, vật lý...
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
.

Ban giám hiệu Trường THCS Hiệp Xương